Quantcast

Phân biệt được Gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần dân tộc của Việt Nam, để cho ra và phát triển gốm sứ Bát Tràng các nghệ nhân đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tạo được tuyệt tác. Chính vì vậy, giá thành của  gốm sứ Bát Tràng luôn ở một mức cao, vì thế các thương nhân Trung Quốc thường sao chép và làm giả để bán đi với giá “hời” không tưởng.

Đèn gốm Bát Tràng

Trong phần này, Đèn Đóm sẽ đưa ra vài mẹo giúp bạn nhận ra Gốm “thật”

Làm thế nào để phân biệt được gốm sứ Bát Tràng chuẩn?

Gốm sứ Bát Tràng ngày càng khẳng định được thương hiệu được nhiều biết đến, tin dùng và ngày càng nhận được sự yêu thích từ Khách Hàng, đáp lại mọi sự yêu cầu sử dụng, từ mọi tầng lớp, địa vị, độ tuổi, giới tính và các khu vực trải dài khắp đất nước. Bởi gốm Bát Tràng thấu hiểu được thị hiếu của người dùng và  không ngừng nổ lực sáng tạo, để mang tới những giá trị tốt đẹp nhất của làng quê Bát Tràng, khẳng định vị thế thương hiệu uy tín nhất Việt Nam

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn bị hiểu nhầm và không  thể Gốm sản xuất từ Bát Tràng, đâu là hàng sản xuất tại nơi khác. Điều này làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín tạo ra thách thức, đồng thời gây khó khăn, làm cho nhiều người tiêu dùng không thể tìm được địa chỉ sản xuất, phân phối gốm Bát Tràng ưng ý và cũng làm ảnh hưởng nhiều tới, hình ảnh thương hiệu cổ truyền của Gốm Bát Tràng.

1. Nguồn gốc – Xuất xứ của hàng gốm Bát Tràng và hàng gốm Trung Quốc

bộ ấm chén hoa văn bát tràng
bộ ấm chén hoa văn bát tràng

– Quy trình sản xuất Gốm Bát Tràng hoàn toàn đươc làm thủ công 100% tại làng gốm thủ công Bát Tràng, xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm,  Hà Nội, Gốm sứ Bát Tràng đã được thai nghén và xuất hiền từ lâu, từ thế kỷ XIV – XV. Nổi tiếng là làng gốm cổ truyền thủ công có tiếng với những sản phẩm thô sơ như gạch, ngói, men… phục vụ cho nguyên vật liệu xây dựng.. Ngày nay gốm  Bát Tràng không chỉ được dùng cho xây dựng, mà nó còn được sản xuất ra thành các loại mặt hàng gia dụng bằng gốm sứ để phục vụ cho đời sống mọi người…Nhu cầu thẩm mĩ của Gốm sứ Bát Tràng luôn thay đổi theo từng ngày, mang lại nhiều mẫu hình mới, khác lạ. Mẫu mã cũng như chất lượng… Chính vì lẽ đó, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn có những đặc điểm nổi bật của sản phẩm thủ công độc đáo, mộc mạc, bởi được làm 100% thủ công.

– Ở tại Trung Quốc, gốm đươc sản xuất và chuyển đi, phân phổi ở nhiều nước khác nhau để tiêu thụ.. Một trong số đó có Việt Nam… Các mặt hàng gốm Trung Quốc rất đa dạng, phong phú và có rất nhiều mẫu mã khác nhau.

– Mỗi mẫu mã khác nhau sẽ có đặc trưng và ưu điểm, nhược điểm riêng. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn chính xác nhất, liệu dùng sản phẩm nào đáp ứng tiêu dùng và phù hợp với yêu cầu của bạn nhất?

2. Chất lượng sản phẩm

Ly sứ Trung Quốc

Ở tùng loại gốm đều có những đặc điểm khác biệt. Với những người bán hàng, làm ăn hay người tiêu thụ lâu năm đã có nhiều trải nghiệm sử dụng và biết cách so sánh cũng như cảm nhận riêng biệt của từng người, một người khi đã dùng hàng gốm Bát Tràng và hàng gốm Trung Quốc. Họ sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt và hiểu nhu cầu của mình như thế nào, để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Ngược lại,  đối với những người chưa có kinh nghiệm hay chưa từng mua hay dùng đồ gốm và không thể nào so sánh, cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm để phân biệt xuất xứ cũng như chất lượng của hàng hóa. Điều này rất khó và gây cản trở rất nhiều cho người tiêu dùng!

Bởi vậy, khi chọn mua hàng phải phân biệt được gốm sứ Bát Tràng hay hàng gốm sứ Trung Quốc, bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm nổi bật sau đây về chất lượng sản phẩm:

– Hàng gốm Bát Tràng: Có chất liệu men sứ dày dặn, độ dày tốt, có độ bền cao & chất men trắng sứ tùy theo vào nguyên liệu đất, cũng như yêu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm đó ra sao? Hàng gốm Bát Tràng được nung chín tại nhiệt độ 1200 độ C – 1300 độ C. Đảm bảo về chất lượng, độ an toàn, cũng như các yếu tố khác cho người tiêu dùng! Hàng gốm Bát Tràng luôn được kiểm định nghiêm nhặt trong các khâu sản xuất – Với mong muốn đồng hành với sức khỏe của người tiêu dùng!

– Hàng gốm Trung Quốc: Có chất liệu men sứ mỏng hơn, chất liệu men phong phú và đa dạng..

– Còn tùy thuộc vào loại hàng, giá thành, cũng như chất lượng và cách sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng, để quyết định độ bền cũng như quá trình tiêu dùng của mọi người!

3. Giá thành sản phẩm

Với các loại gốm có giá thành rẻ và hợp lý, mẫu mã đa dạng đi từ các mẫu sản phẩm giá cao cấp, tới giá thành đại trà, hay các loại hàng giá rẻ.. Gốm Bát Tràng đều đáp ứng hoàn hảo theo mong muốn của Quý Khách Với xưởng Gốm Thành Tâm Bát Tràng, chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm tốt theo đúng giá thành và chất lượng mà khách hàng yêu cầu

– Hàng gốm Trung Quốc có giá thành rẻ hơn hàng gốm Bát Tràng. Bởi thời gian sản xuất cũng như nguồn nhân công dồi dào, các sản phẩm được sản xuất nhanh và đại trà..

Sức khỏe của con người có thể bị tác động bởi các yếu tố ánh sáng nhân tạo : Xem Ngay Tại Đây

Đèn Đóm cơ sở 2 tại Hà Nội : Đèn Mộc

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *